“Choáng” với chuyện người đàn ông có 39 vợ và 94 người con

Một người đàn ông 66 tuổi ở Ấn Độ có tổng cộng 39 bà vợ, 94 người con và 33 đứa cháu, tất cả sống chung dưới một mái nhà.


Đại gia đình gồm 181 thành viên sống chung dưới 1 mái nhà.

Ông Ziona Chana đứng đầu gia đình lớn nhất thế giới và cho hay ông được “ban phúc” để có 39 bà vợ.

Ông Chana cũng có tổng cộng 94 người con, 14 con dâu và 33 đứa cháu.

Tất cả họ sống chung trong một tòa nhà 4 tầng gồm 100 phòng tại ngôi làng Baktwang ở vùng núi non thuộc bang Mizoram, gần biên giới Bangladesh và Myanmar.
 
Ông Chana và 39 bà vợ.

“Tôi từng cưới 10 người vợ chỉ trong một năm”, ông Chana cho biết.

Các bà vợ của Chana sống chung trong một phòng ngủ tập thể gần phòng riêng của ông. Người vợ mới nhất sẽ ở gần phòng ông nhất, và các thành viên cũ hơn của gia đình ở xa dần.

Những đứa con trai và vợ, và tất cả con cái của chúng, sống ở các phòng khác trong cùng tòa nhà, nhưng dùng chung bếp.

Các bà vợ thay nhau nấu ăn, trong khi các con gái lau chùi nhà cửa và rửa bát. Các nam giới trong nhà làm công việc bên ngoài như đồng áng hay chăm sóc gia súc.

Đại gia đình, tổng cộng gồm 181 thành viên, tiêu thụ khoảng 91kg gạo và hơn 59kg khoai tây mỗi ngày. Họ tự cung tự cấp thực phẩm nhưng thỉnh thoảng cũng được sự tài trợ từ bên ngoài.
 
Khu nhà của đại gia đình ông Chana tại làng Baktawang, bang Mizoram, Ấn Độ.

Dù có 39 bà vợ nhưng ông Chana cho hay ông vẫn chưa có ý định thôi lấy vợ. “Thậm chí hôm nay tôi vẫn sẵn sàng mở rộng đại gia đình và lấy thêm vợ”.

“Tôi có nhiều người để trông nom và chăm sóc và tôi tự xem mình là một người may mắn”, ông Chana nói. “Tôi sẵn sàng đến tận Mỹ để lấy vợ”.

Ông Chana gặp người vợ cả, hơn ông 3 tuổi, năm ông 17 tuổi.
 
Các bà vợ bên số thực phẩm chuẩn bị cho 1 bữa ăn.

Ông Chana đứng đầu một nhánh Cơ đốc giáo địa phương tên gọi “Chana”, vốn cho phép chế độ đa thê. Được thành lập tháng 6/1942 và hiện có khoảng 400 gia đình thành viên, môn phái này tin rằng chẳng bao lâu nữa họ sẽ thống trị thế giới cùng Chúa Giê-su.

Đại gia đình của ông Chana được tổ chức quy củ với các quy định rất chặt chẽ. Người vợ cả Zathiangi là người tổ chức sinh hoạt chung, hướng dẫn các vợ bé làm các công việc gia đình như dọn dẹp, nấu nướng…

Người vợ Rinkmini, 35 tuổi, nói: “Chúng tôi sống quanh ông vì ông ấy là người quan trọng nhất trong gia đình. Ông ấy cũng là người điển trai nhất làng”.
 
Một phòng ngủ tập thể.

Một người vợ khác, Huntharnghanki, nói đại gia đình sống rất hòa thuận. Gia đình của họ duy trì trên nguyên tắc “tôn trọng và yêu thương lẫn nhau”.

Một trong số những người con trai khẳng định ông Chana, người có ông nội cũng từng lấy nhiều vợ, kết hôn với các phụ nữ nghèo trong làng để cưu mang họ.

Ninh Nhi
Theo AP, DM
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tin Hot và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s