16 "khách VIP" bị điều tra mua dâm người chưa thành niên thoát án

(XuanGiao.Com)  – Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang vừa ra cáo trạng vụ án mua dâm học sinh tại thị trấn Việt Lâm (huyện Vị Xuyên, Hà Giang). 16 “khách” trong đó có một số “vip” thoát án mua dâm người chưa thành niên.
 

Nguyên hiệu trưởng “mua dâm học sinh” Sầm Đức Xương. (Ảnh: Quốc Đô)

Sau 10 tháng vào cuộc điều tra làm rõ danh tính các “vip” nằm trong “Danh sách đen” mà 2 bị can Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy khai nhận từng “lên giường” với mình, cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đã có những kết luận mới nhất về vụ việc này. 
 
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Giang, việc 2 bị can Hằng và Thúy đã nhiều lần vào khách sạn, nhà nghỉ để thực hiện hành vi bán dâm cho một số người là cán bộ và quan chức tỉnh Hà Giang. Sau mỗi lần “lên giường”, bị can đều nhận tiền các “vip” cho thấp nhất là 100 ngàn và cao nhất là trên 2 triệu đồng. Số cán bộ trong “danh sách đen” này lên tới 16 người.
 
Ngoài ra, cả hai bị can Hằng và Thúy đều khai nhận có quan hệ tình dục với ông Nguyễn Trường Tô (nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Giang) tại khách sạn. Bị cáo Hằng khai có quan hệ tình dục với ông Nguyễn Trường Tô vào tháng 8/2009, lúc đó Hằng đã trên 18 tuổi. Bị can Thúy cũng thừa nhận tại CQĐT đã quan hệ tình dục với ông Tô 1 lần được trả 500 ngàn đồng.
 
Kết luận điều tra của cơ quan công an và Cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Giang đã cho rằng, với chứng cứ và tài liệu thu thập được trong hồ sơ vụ án xét thấy chưa đủ căn cứ chứng minh những người bị tố cáo nêu trên có hành vi mua dâm người chưa thành niên nên chưa có đủ căn cứ để xem xét xử lý về trách nhiệm hình sự.
 
Theo kết luận, trong số các vị này, có người cho tiền nhưng không quan hệ cũng như việc quan hệ tình dục là xuất phát từ quan hệ tình cảm chứ không phải quan hệ mua bán dâm.
 
Đối với bị can Sầm Đức Xương, cáo trạng xác định các bị can Xương phạm tội mua dâm người chưa thành niên theo quy định tại điều 256 của Bộ luật Hình sự. Cùng đó, 2 bị can Thúy và Hằng được xác định tội danh môi giới mại dâm theo điều 255 Bộ luật hình sự. Số tiền bị can Thúy và Hằng lần lượt thu được là 550 ngàn đồng và hơn 2,1 triệu đồng khi thực hiện hành vi môi giới nhiều lần đối với người chưa thành niên và trẻ em.
 
 Luật sư Nguyễn Văn Tú – Giám đốc Công ty luật Fanci (Bào chữa bị cáo Hằng tại phiên phúc thẩm vụ án “Hiệu trưởng mua dâm” tháng 1/2010) cho biết, Sau khi nghiên cứu kết luận điều tra và cáo trạng mới nhất của VKSND tỉnh Hà Giang so sánh với kết luận điều tra và cáo trạng tại phiên xét xử phúc thẩm tôi thấy có sự khác nhau nhưng không nhiều. Cụ thể, lần này có nêu hai nội dung mới về kết quả điều tra theo lời khai của hai bị can Hằng – Thuý và đề nghị của các luật sư về hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án. Tuy nhiên, kết luận điều tra đưa tên 16 người nhưng CQĐT viết kết luận cũng chưa được sáng tỏ lắm.
Với kết luận điều tra và cáo trạng mới này thì các bị can Xương, Thu và Hằng đều có số phận pháp lý giống như lần trước. Mức hình phạt thì có thể khác một chút nhưng không đáng kể.

 

Quốc Đo
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tin Hot và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s