Thành Long bị nhiều người Hong Kong phản đối

Ông vua phim hành động khiến không ít người nổi giận khi bày tỏ thái độ thông cảm cho Philippines về vụ 8 khách du lịch người Hong Kong bị giết trong vụ bắt cóc con tin ở Manila ngày 23/8.
>> Con rơi của Thành Long được mẹ yêu chiều

Sau vụ thảm sát diễn ra tại Manila hôm 23/8, trong khi các nghệ sĩ Hong Kong không ngừng thể hiện nỗi bất bình trước tình hình an ninh của Phillippines thì Thành Long lại bày tỏ thái độ ôn hòa và cho rằng, đây là điều có thể thông cảm được. Anh viết trên blog cá nhân: “Cảnh sát Philippines đã rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Nếu họ giết các tay súng sớm hơn, họ sẽ bị chỉ trích là tại sao không đàm phán trước đã. Ngược lại, nếu họ đàm phán với bọn chúng, họ sẽ bị hỏi là tại sao không giết các tay súng đó từ đầu”.

Anh khẳng định, không phải người Hong Kong nào cũng có thái độ cực đoan trước vấn đề này: “Đừng quá lo lắng, chúng tôi không căm ghét các bạn”, và “Trở về từ Hàn Quốc, tôi đã thực sự sốc khi nghe tin. Những điều tương tự như thế xảy ra ở rất nhiều nơi trên thế giới, thật đáng buồn”.

Nam diễn viên Thành Long. Ảnh: Sina.

Những lời động viên của Thành Long giúp anh nhận được cảm tình từ những người Philippines. Tuy nhiên, tại quê nhà, Thành Long lại hứng chịu cơn bão chỉ trích của dư luận. Trên các diễn đàn, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bực tức với lời phát biểu của anh. Một người nói: “Anh ta không hiểu gì sao? Có phải anh ta già quá hóa lú lẫn rồi chăng?”. Số khác chỉ trích rằng cảnh sát Philippines đã không làm hết phận sự và khiến người dân Hong Kong phải chết tức tưởi, sau đó tức giận nói Thành Long vô cảm trước nỗi đau mất mát của cộng đồng.

Theo CNA, trước những lời công kích này của dư luận, con trai Thành Long là Phùng Tổ Minh đã lên tiếng bênh vực cha mình và nói, đây hoàn toàn là ý kiến cá nhân của Thành Long, hơn nữa: “Không thể vì một việc như vậy mà căm ghét tất cả người Philippines, bởi đây hoàn toàn là một điều ngoài ý muốn”. Ngược lại, một số người bạn thân thiết của Thành Long lại nhìn nhận anh không tích cực, có người còn nói rằng việc ông vua hài võ thuật nói ra những câu này “thật không thích hợp, không đúng thời điểm”.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tin Hot và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s